เรื่อง: เคล็ดลับการสกรีนเสื้อรูปแบบDIGITAL
 
 812

My Name: poksinsin ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
18 ก.ย. 15, 17:04:09น.
เคล็ดลับการสกรีนเสื้อรูปแบบDIGITAL
เทคนิคในธุรกิจสกรีนเสื้อสิ่งพิมพ์ประเภทกระดาษและได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อประสิทธิภาพในด้านการพิมพ์ทั้งความรวดเร็วและต้นทุนที่ถูกลง ในขณะที่ทางฝั่งอุตสาหกรรมสิ่งทอซึ่งต้องพึ่งพาแรงงานคนพร้อมด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติก็ได้เริ่มมีการนำเทคโนโลยีดิจิตอลเข้ามาช่วยทุ่นแรงเพื่อเพิ่มความได้เปรียบทางด้านการแข่งขันโดยเฉพาะในอุตสาหกรรมสิ่งทอขนาดใหญ่ที่มีการนำเครื่องพิมพ์สกรีนเสื้อดิจิตอลเกี่ยวกับพิมพ์ลวดลายลงเนื้อผ้าที่มีขนาดใหญ่เข้ามา
ประเด็นสำคัญของเครื่องสกรีนเสื้อ DIGITAL คือความฉับไวในการพิมพ์เสื้อจำนวนน้อยเช่นเดียวกับทรานเฟอร์ความร้อน ไม่จำเป็นต้องผ่านขั้นตอนในจัดตรียมบล๊อกเพื่อทำแม่พิมพ์บล็อกสกรีนเหมือนกับวิธีซิลค์สกรีนซึ่งต้องใช้เวลาและมีเงินลงทุนที่สูงกว่าไม่คุ้มกับการผลิตในปริมาณที่ต่ำโดยเฉพาะจำนวนที่น้อยกว่า 10 ตัว โดยปกติขั้นต่ำของการรับสกรีนเสื้อแบบซิลค์สกรีนจะอยู่ที่ 30 ตัวขึ้นไป ในครั้นเครื่องสกรีนเสื้อดิจิตอล  ยังมีข้อเหนือกว่ากว่าการสกรีนทรานเฟอร์ตรงที่เป็นการพิมพ์ตรงลงบนเนื้อผ้าโดยไม่เหลือแผ่นฟิลม์เป็นกรอบทิ้งไว้บนเสื้อ ซึ้งให้ผิวสัมผัสที่ไล่เลี่ยกับงานซิลค์สกรีนเชื้อน้ำ ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณภาพงานสกรีนเสื้อ DIGITAL ดังเช่นความสดของสี ความคงทนเมื่อนำไปซักล้าง ขึ้นกับเทคโนโลยีที่สนับสนุนโดยเฉพาะหัวพิมพ์และความละเอียดในการฉีดหมึก คุณภาพหมึกพิมพ์ พร้อมด้วย ซอฟต์แวร์ที่นำมาใช้โดยเฉพาะกับการสกรีนลงบนเสื้อสีเข้ม
การงาน ที่นำมาใช้กับเครื่องพิมพ์สกรีนเสื้อ DIGITAL หัวพิมพ์ในเครื่องพิมพ์หมวดอิงค์เจ็ทเปรียบได้ดั่งหัวใจของเครื่องพิมพ์ เพราะฉะนั้นในอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์ผู้ผลิตเครื่องพิมพ์สกรีนเสื้อแบบอิงเจ็ทจึงได้ทุ่มงบประมาณส่วนหนึ่งให้กับการวิจัยพัฒนาและทดสอบหัวพิมพ์และกลไกในการบังคับการการฉีดหมึกลงบนวัสดุเพื่อผลลัพธ์ด้านความคมชัดพร้อมกับลดการแห้งตันของหมึกพิมพ์ในหัวพิมพ์ เพื่อที่จะเป็นผู้นำในตลาดเครื่องพิมพ์ชนิดอิงค์เจ็ทสำหรับงานสิ่งพิมพ์บนกระดาษ เกี่ยวกับอุตสาหกรรมการสกรีนเสื้อผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ที่มีเงื่อนไขในเรื่องงบประมาณการลงทุนที่สูงมากจะหันไปพึ่งเทคโนโลยีหัวพิมพ์ของผู้ผลิตเครื่องพิมพ์สำหรับสิ่งพิมพ์ประเภทกระดาษเจ้าหนึ่ง ซึ่งถือว่ามีคุณลักษณะเข้ากันได้มากที่สุดครั้นเมื่อนำไปใช้กับหมึกพิมพ์ประเภทพิกเมนต์(เนื้อหมึกมีความเข้มข้นสูง) สำหรับงานสกรีนเสื้อ เพราะว่ามีการนำมาดัดแปลงกลไกในการใส่ถาดป้อนที่พอดีกับวัสดุที่ต้องการจะพิมพ์ อาทิเช่น เสื้อยืด  หรือวัสดุอื่น ๆ ให้สามารถวางลงบนถาดป้อนได้ ส่วนกองกลางผู้ผลิตอีกกลุ่มหนึ่งที่มีงบประมาณการลงทุนรวมถึงมีประสบการณ์ทางด้านการผลิตเครื่องพิมพ์ก็จะใช้หัวพิมพ์ที่ผลิตของตนเองเพราะไม่ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีของผู้อื่น เพราะเครื่องพิมพ์เสื้อดิจิตอลในกลุ่มนี้จะมีค่าสูงกว่ากลุ่มแรกพอสมควร


======================================================

My Name: poksinsin ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด

My Name: poksinsin ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #2 07 ต.ค. 15, 10:57:46น.
ดันๆ