เรื่อง: รับย้ายบ้านทุกวันทุกที่
 
 657

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
02 มิ.ย. 18, 18:10:56น.
        เจอกันเกือบทุกวันเลยนะครับช่วงนี้ ทีมรับย้ายบ้านก็จะขยันมาให้บ่อยๆครับ  วันนี้ก็คงจะเป็นวันหยุดของใครหลายคน และก็ยังคงเป็นวันทำงานของใครหลายคนอีกเช่นเดียวกันครับ งานรับย้ายบ้านไม่มีวันหยุดครับ เปิดให้บริการรับย้ายบ้านทุกวันครับ วันหยุดอย่างนี้ยิ่งดีกับงานรับย้ายบ้านครับ เพราะงานรับย้ายบ้านจะเข้ามาให้ได้ทำกันเยอะมากครับ ย้ายบ้านนี้คืองานหลักของทีมงานรับย้ายบ้าน ส่วนถ้าเป็นพวกผลไม้อันนี้ทีมรับย้ายบ้านไม่ได้รับย้ายนะครับ ช่วงหน้าร้อนอย่างนี้ผลผลิตหลายๆอย่างออกมาดีครับ ทั้ง มะพร้าว ทุเรียน สับปะรด และอื่นๆอีกมากครับ ลูกค้าก็มักจะเรียกใช้บริการรับย้ายบ้านครับ แต่ทีมรับย้ายบ้านต้องกราบขออภัยไว้ด้วยนะครับ เพราะว่าทีมรับย้ายบ้านของเรารับงานรับย้ายบ้านย้ายบ้านหรือสินค้าที่ส่งภายในกรุงเทพครับ งานรับย้ายบ้านที่ต้องย้ายของสดทีมรับย้ายบ้านเคยทำมาแล้วครับ แต่คิดว่าไม่เหมาะกันแนวทางภารกิจของทีมรับย้ายบ้านเท่าไหร่ครับ ทีมรับย้ายบ้านเลยเลือกที่จะไม่รับงานนี้ครับ การย้ายบ้าน ย้ายของเป็นงานจัดเจนของทีมรับย้ายบ้านเลยครับ วันนี้ทีมงารับย้ายบ้านก็ไปย้ายหลายแห่งครับ ส่วนใหญ่งานรับย้ายบ้านในวันนี้ทีมงานรับย้ายบ้านเคยไปมาเกือบหมดครับ
         มันเลยส่งผลลัพธ์ให้ทีมงานรับย้ายบ้านดำเนินงานกันได้คล่องแคล่วครับ เพราะว่าแต่ละตึกแต่ละคอนโดที่ลูกค้าจะย้าย ทีมรับย้ายบ้านเคยเข้าไปย้ายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ครั้งแน่นอนครับ ทั้งที่จอดรถ กฎระเบียบต่างๆของแต่ละคอนโดทีมรับย้ายบ้านก็รู้หมดแล้วครับ บางที่มีทางลัดไปทะลุถนนได้หลายเส้นเป็นเส้นทางที่ลูกค้าเองก็ไม่รู้ครับ ถ้าลูกค้าไปด้วยก็ไม่มีอะไรครับ แต่ถ้าลูกค้ามีรถส่วนตัวแล้วขับตามทีมรับย้ายบ้านมา อันนี้ต้องอธิบายเส้นทางให้ลูกค้าได้เข้าใจแจ่มแจ้งก่อนครับว่าทีมรับย้ายบ้านจะไปเส้นทางไหนครับ ลูกค้าจะได้ไม่เข้าใจทีมรับย้ายบ้านผิดครับ เดี๋ยวจะคิดว่าทีมรับย้ายบ้านเอาของขึ้นรถแล้วหนีไป บอกเลยว่าไม่ใช่นะครับ เพราะบางทีทีมรับย้ายบ้านจะมีทางลัดที่ใช้กันอยู่ประจำอยู่แล้วครับ ก็ต้องแจ้งให้ลูกค้าขับตามมาครับ หรือถ้าลุกค้าไม่ถนัดก็ขับไปตามทางปกติได้ครับแล้วไปเจอกันที่ปลายทางครับจะสะดวกทีมงานรับย้ายบ้านมากกว่าด้วยครับ แต่ถ้าในกรณีที่ทีมงานรับย้ายบ้านไม่ทราบปลายทางจริงๆ ก็ต้องให้ลูกค้าขับนำไปครับ แต่ด้วยความที่วันนี้แต่ละที่ทีมรับย้ายบ้านไม่ต้องดูแผ่นที่กันแล้วครับ รู้ทุกทางเข้าออกของแต่ละคอนโดเป็นอย่างดีครับ บางทีแยกกันไปกับลูกค้าทีมรับย้ายบ้านออกมาจากต้นทางทีหลัง ยังไปรอผู้ใช้บริการที่ปลายทางเลยครับ ทางลัดของทีมรับย้ายบ้านในกรุงเทพมีค่อนข้างเป็นบ้าครับ เราค่อนข้างที่จะคุ้นเส้นทางครับ
รับย้ายบ้าน : http://www.รถกระบะรับจ้าง.com/รับย้ายบ้าน/

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #1 13 ก.ค. 18, 23:00:37น.
       พูดถึงเรื่องข้าวของต่างๆ งานรถกระบะรับจ้างมันต้องออกไปเจออะไรมากมายครับ คือกว่า80%ของงานรถกระบะรับจ้างมันก็จะเจอห้องทั่วๆไปนั่นละครับคือทีมรถกระบะรับจ้างก็จะเจอเฟอร์นิเจอร์ตามปกติ ถ้าห้องไหนดีหน่อยก็มีเฟอร์นิเจอร์แบบเข้าชุดกันไปเลยห้องมันก็ดูมโนหรไปอีกแบบครับ เมื่อหลายปีก่อนทีมรถกระบะรับจ้างเคยเจอห้องแดงครับ คือทุกอย่างที่เป็นข้าวของต้องเป็นสีแดงครับ ตอนที่ลูกค้าถ่ายรูป ถ่ายรูปมาให้ทีมรถกระบะรับจ้างดูบอกเลยว่าตาลายมากครับ เพราะมันแดงไปทั้งห้องเลยครับ จะมีที่สีดูจะตัดกันได้บ้างก็กระเบื้องครับที่มันเป็นสีขาวยังพอจะตัดกับสีแดงได้ครับ เป็นภาพที่ทีมรถกระบะรับจ้างจำได้ติดตาเลยครับ เพราะสำหรับทีมรถกระบะรับจ้างแล้วมันดูน่าขนพองสยองเกล้าอย่างบอกไม่ถูกครับ ก็เป็นการขนย้ายของธรรมดาครับ มีตู้เย็น ที่นอน เครื่องซักผ้า ตัวเครื่องซักผ้าก็ไม่ได้เป็นสีแดงนะครับ เพราะเขาไม่ทำสีใหม่ให้ลูกค้าครับ ส่วนตู้เย็นนั่นสีแดงครับแซบตาทีมรถกระบะรับจ้างกันเลยทีเดียว ทีวีสีแสง หมอน ผ้าปูที่นอน สีแดงทุกอย่างครับ ถุงที่ลูกค้าเอามาใส่ย้ายห้องยังเป็นสีแดงเลยครับ ลูกค้าบอกว่ามันเป็นสีนำโชคครับ เรื่องดีๆจะได้เข้ามาหาครับ ทีมรถกระบะรับจ้างก็ไม่โต้เถียงอะไรครับ เรื่องอย่างนี้แล้วแต่คตินิยมส่วนบุคคลครับ
         ห้องใหม่ที่ลกค้าย้ายเข้าไป กระเบื้องสีชมพูครับ พนังห้องสีชมพู เหมือนโรงแรมม่านรูดเลยครับ ยิ่งเอาของต่างๆของผู้ซื้อเข้าไปวางยิ่งไปกันใหญ่เลยครับ ก็เป็นความชำนาญที่ดีทีมรถกระบะรับจ้างไปเจอมานะครับ ทำงานรถกระบะรับจ้างมาหลายปีครับ เรื่องอย่างนี้ใครๆก็ต้องเคยเจอครับ แต่ไม่ว่าจะเป็นห้องแบบไหนทีมรถกระบะรับจ้างก็รับย้ายให้ทั้งหมดครับ อย่างบางงานทีมรถกระบะรับจ้างไปเจอหน้างานแล้วเราย้ายไม่ได้ ทีมรถกระบะรับจ้างไม่คิดค่าตอบแทนเลยนะครับ แต่ถ้ามีการสอบถามกันแล้วและลูกค้าแจ้งว่าสามารถย้ายได้ อันนี้ทีมรถกระบะรับจ้างต้องคิดค่าบริการครับ เพราะมีการนัดพบจองคิวไว้แล้วครับ งานรถกระบะรับจ้างที่เรารับด่วนๆในวันนั้น ทีมรถกระบะรับจ้างก็จะวิ่งรถเข้าไปดูหน้างานเลยครับ ถ้าย้ายได้เราย้ายให้เลยครับ อย่างไปเจอตู้ใบหนึ่งครับสูงติดเพดานเลยครับถ้านอนไปท้ายกระบะมันสามารถใส่ได้ครับ แต่มันเข้าลิฟต์ไม่ได้ครับแล้วลูกค้าอยู่คอนโดชั้น 40 ครับ ทีมรถกระบะรับจ้างถามไปถามมาลูกค้าก็ได้ความว่าตอนที่ลูกค้าซื้อเข้าคอนโดมา เอาช่างจากร้านมาประกอบให้ที่ห้องลูกค้าก็ลืมไม่ได้แจ้งกับทีมรถกระบะรับจ้างไว้ ซึ่งมันจะไม่มีทางรู้เลยว่าพอประกอบเสร็จแล้วมันจะเอาเข้าลิฟต์ได้หรือเปล่าด้วยความที่มันเป็นตู้ทรงสูงไม่มหึมามากแต่สูงมากครับ อาจจะหลอกตาคนดูได้ครับ ทีมรถกระบะรับจ้างยกออกจากห้องมาได้เดินไปที่ลิฟต์ เปิดประตูลิฟต์อยู่นานครับ ทำยังไงก็เอาเข้าไม่ได้ซักทีครับ

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #2 11 ก.ย. 18, 17:34:18น.
         เมื่อวานจัดหนักๆ 3 กระป๋อง กาแฟพร้อมดื่มฮ่าๆๆ ไม่ดื่มไม่ได้ครับ เมื่อวานทีมรถกระบะขนของออกต่างจังหวัดกันสนุกสนานเลยครับ เมื่อวานมีรถกระบะขนของเข้ามาไม่มากมายอะไรครับ แต่งานรถกระบะขนของที่ต้องออกไปต่างจังหวัดอื้อครับ 3 จังหวัดในวันเดียวถือว่าเป็นบ้าเป็นหลังแล้วครับ สำหรับทีมรถกระบะขนของ ทีมรถกระบะขนของทีมแรกตื่นกันตี 4 ครับ เพราะจังหวัดที่ทีมรถกระบะขนของต้องไปคืนข่อนแก่นครับ อันนี้ขึ้นชื่อเรื่องความห่างครับ ลูกค้าจ้างทีมรถกระบะขนของให้ขนย้ายโซฟา 1 ชุดใหญ่ครับ ห่อพลาสติกกันรอยไว้เป็นอย่างดีครับ คืนก่อนหน้าที่จะขนย้าย ทีมรถกระบะขนของได้แวะเข้าไปรับที่คอนโดของลูกค้าแล้วครับ ถ้าเข้าไปขนของตอนตี 4 ยามของคอนโดผู้ใช้บริการคงจะไม่ให้ทีมรถกระบะขนของได้ขนย้ายกันอย่างแน่นอนครับ รับรองว่าทีมรถกระบะขนของอัดกาแฟทุกปั้มที่เจออย่างแน่นอนครับ เพราะใช้เวลาขับรถนานมากครับ ข้อดีของทีมรถกระบะขนของทีมนี่ก็คือมีคนขับรถเป็นถึง 2 คนครับ มีใบขับขี่เรียบร้อยเลยครับ ทีมรถกระบะขนของทีมนี้จะสามารถผลัดกันขับได้ครับ ไม่เป็นคำถามอะไร เวลาวิ่งในเมืองหรือเจอด่านก็ไม่เป็นโจทย์อะไรครับ แล้วก็ทำงานกันเร็วด้วยนะครับ เพราะนอกเมืองมันใช้ความเร็วได้เต็มที่ครับ ทีมรถกระบะขนของทีมไหนขับเก่งก็จะได้เปรียบครับ
        ส่วนทีมรถกระบะขนของที่คนขับรถได้คนเดียวอย่างทีมรถกระบะขนของของผมก็ยิงยาวอย่างที่บอกครับ งานรถกระบะขนของคิวแรกของวันเริ่มกันไม่เช้ามากครับ กรุงเทพ – ชลบุรี ถือว่าเป็นระยะทางที่ไม่ไกลเท่าไหร่ครับ แต่ว่าในกรุงเทพนี้ค่อนข้างที่จะใช้เวลานานพอสมควรครับ เพราะรถมันติดมากๆครับ ลูกค้าจะให้ทีมรถกระบะขนของเข้ามาช่วยย้ายของกลับบ้านครับ ก็มีของอยู่มากมายพอสมควรครับ เนื่องจากว่าอยู่กรุงเทพมาค่อนข้างนานครับ ก็ใช้เวลานานเป็นการสมควรครับ สำการทำงานรถกระบะขนของคิวนี้ พอทีมรถกระบะขนของจะกลับบ้าน ทีมรถกระบะขนของก็ได้งานรถกระบะขนของที่ไม่ได้คาดหวังมาก่อนครับ ถือได้งานรถกระบะขนของจากพัทยามากรุงเทพอีกทีครับ เป็นโชคดีของทีมรถกระบะขนของครับ ที่ไม่ต้องตีรถเปล่ากลับบ้านมาครับ ทีมรถกระบะขนของรับงานรถกระบะขนของแบบไม่รอช้าให้เสียเวล่ำเวลาเลยครับ งานรถกระบะขนของที่ทีมรถกระบะขนของต้องไปทำเป็นชุดเตียงพร้อมฐานเตียงครับ ซึ่งเตรียมแบบนี้จะขนย้ายค่อนข้างสะดวกมากครับ ไม่ต้องถอดเตียงกันให้เสียเวลามากครับ ก็จะมีแค่หัวเตียงครับที่หนักมากหน่อยครับแล้วก็มีชุดของตกแต่งห้องอีกไม่เท่าไรครับ ทีมรถกระบะขนของต้องขนไปไว้ที่คอนโดของผู้ซื้อในกรุงเทพ เป็นย่านที่เรียกว่าห้ามหลงผิดครับ เพราะจะกลับตัวลำบากมากครับ คือต้องแม่นซอยพอใช้ครับ ถ้าเลยคือยาวเลยครับ เพราะรถมันติดมากครับ เป็นถนนที่รถติดตลอดเวลา

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #3 13 ก.ย. 18, 18:50:36น.
         มาเป็นชุดครับ ที่ว่ามาเป็นชุดมันคืองานรับย้ายบ้านครับ เมื่อวานงานรับย้ายบ้านมีเข้ามาไม่ขาดระยะเลยครับ คืนก่อนๆยังนั่งคุยกับพวกน้องๆในทีมรับย้ายบ้านอยู่เลยครับ ว่างานรับย้ายบ้านเข้าน้อยไปหน่อยนะช่วงนี้ เมื่อวานเหมือนฟ้าจะเป็นใจครับ ส่งงานรับย้ายบ้านให้เต็มไปหมดครับ ตอนแรกงานรับย้ายบ้านมีคิวแค่ช่วงกลางคืนครับ เป็นงานรับย้ายบ้านช่วง 2 ทุ่ม พอดีว่าลูกค้ากลัวจะร้อนแดดครับ แต่ลูกค้าจองรถไว้เยอะมากครับ จองรถเอา 4 คันครับ ทีมรับย้ายบ้านอีก 4 ทีม รวมแล้วก็ประมาณ 10-12 ชีพครับ ผู้ซื้อก็ไม่ได้ส่งรูปให้ทีมรับย้ายบ้านดูด้วยครับ เพราะว่ายังเก็บของไม่เสร็จครับ ก็ถือว่าเป็นการย้ายบ้านเรือนที่อลังการงานสร้างหลังหนึ่งเลยครับ พอเช้าๆทีมรับย้ายบ้านหลายทีมก็ยังไม่ตื่นกันหรอกครับ เพราะงานรับย้ายบ้านมีเข้ามาแค่ 1 คิวเท่านั้นครับ คนแรกที่ตื่นมาเลยคือผมเองครับ แค่สายแรกเท่านั้นครับ ก็ปลุกทีมรับย้ายบ้านที่นอนอยู่ได้ 1 ทีมครับ ลูกค้าต้องการย้ายรีบ 8 โมงเช้าครับ ทีมรับย้ายบ้านจัดการตีราคา นัดพบสถานที่อย่างดีครับ โทรปลุกทีมรับย้ายบ้านที่เหลืออยู่ครับ เน้นไปที่ทีมรับย้ายบ้านที่อยู่จวนเจียนอู่มากที่สุดครับ
       แล้วงานรับย้ายบ้านก็เข้ามาอีก 2 ตัวติดๆครับ เป็นช่วง บ่ายโมงของวันครับ ทำให้ทีมรับย้ายบ้านอีก 2 ทีมก็ต้องตั้งเนื้อตัวตัวแล้วครับ พอก่อนได้ไม่นานครับงานรับย้ายบ้านช่วง บ่ายโมงก็เข้ามาอีก 2 ตัว แล้วงานรับย้ายบ้านก็ไหลเข้ามาไม่หยุดเลยครับ จากทีมรับย้ายบ้าน 4 ทีม ที่มีงานรับย้ายบ้านแค่ ทีมละ 1 งาน กลายเป็นว่า มีงานรับย้ายบ้านกันทีมละ 3-4 งานครับ จากการรับงานรับย้ายบ้านแค่วันเดียวครับ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีกับทีมรับย้ายบ้านมากมายเลยครับ ถ้างานรับย้ายบ้านเข้าได้แบบนี้ทุกวันมันก็จะดีมากเลยครับ แต่ความโหดในการทำงานมีเท่าเดิมครับ เพิ่มคืออากาศที่ร้อนจัดเลยครับ เพราะฝนเพิ่งจะตกชุดใหญ่ไปได้ไม่เจ็ดชั่วโคตรครับ พอเมฆหายแดดก็ออกมาให้เราเห็นครับ ร้อนมากจริงๆครับ พอร้อนหนักๆเข้าบางพื้นที่ก็ฝนตกอย่างหนักเลยครับ ทีมรับย้ายบ้านก็ต้องปรับตัวกันไปตามสภาพพื้นที่การดำเนินกิจการครับ มีอยู่งานหนึ่งครับ ไปถึงที่พักของลูกค้าลิฟต์ดันเสียอีกครับ แล้วผู้ซื้อพักอยู่ชั้น 5 ครับ แค่เดินขึ้นห้องลูกค้าตัวเปล่าๆก็เหนื่อยแล้วครับ ทีมรับย้ายบ้านก็ดินขึ้นลงกันอยู่ 2-3 เที่ยวครับ กว่าจะเอาของลงมาหมดครับ พอทีมรับย้ายบ้านคนสุดท้ายลงมาถึงชั้นล่างสุด ลิฟต์ที่เคยเป็นปริศนากลับมาใช้งานได้ตามปกติเป็นที่งามตาแล้วครับ เป็นอะไรที่พูไม่ออกจริงๆฮ่าๆๆ

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #4 15 ก.ย. 18, 17:42:41น.
         ย้ายอีกแล้วครับฮ่าๆๆๆ เมื่อหลายวันก่อนน้องในทีมรถกระบะรับจ้างบอกอยู่ไม่ได้เลยห้องเดิม มันมาค้างบ้านผมอยู่ 3 วันครับ ไม่ได้หนีอะไรเลยครับนอกจากผีครับ ใช่ครับอ่านบทความของทีมรถกระบะรับจ้างไม่ผิดหรอกครับ มันหนีผีมาจริงๆครับ คือก่อนหน้านั้นน้องในทีมรถกระบะรับจ้างมันย้ายเข้ามาอยู่ห้องนี้ได้ไม่นานครับ ประมาณ 4 เดือนกว่าๆได้ครับ ก็มีเพื่อนบ้านข้างห้องทั่วไปครับ น้องมันเป็นคนอารมณ์ดีเพื่อนเยอะครับ ก็มีเพื่อนในชั้นเดียวกันอยู่พอดูครับ ห้องด้านซ้ายมือของน้องในทีมรถกระบะรับจ้างก็เป็นห้องของหญิงและชายคู่หนึ่งครับ น่าจะอยู่มานมนานแล้วที่คอนโดนั้น ก็เป็นเพื่อนบ้านที่ดีของน้องในทีมรถกระบะรับจ้างนั้นละครับ แต่คู่นี้ทะเลาะกันบ่อยครั้งเวลาน้องผมมันมาทำงานรถกระบะรับจ้างมันก็บ่นๆให้ฟังตลอดครับ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมากครับ วันหนึ่งก็มีเรื่องที่น้องในทีมรถกระบะรับจ้างมันไม่ได้คาดหวังเลยครับ วันนั้นมันออกมาทำงานรถกระบะรับจ้างตามปกติเลยครับ แต่วันนั้นงานรถกระบะรับจ้างมีกระจ้อยร่อยครับ มีแค่ 2 งานเท่านั้นครับ ก็จะเสร็จประมาณ เที่ยงถึงบ่ายโมงครับ มันก็เดินหิ้วกับข้าวกลับไปใช้ที่ห้องตามปกติ เดินอย่างสบายอารมณ์
        พอน้องในทีมรถกระบะรับจ้างไปถึงหน้าตึกมันก็ต้องแปลกใจครับ ว่ารถอะไรจอดอยู่เต็มหน้าตึกมันไปหมดครับ ก็เลยตัดสินใจถามคนในตึกครับ เขาก็บอกว่าคนที่อยู่ข้างห้องมันผูกคอตายครับ เสียชีวิตทั้ง 2 คนครับ มันเอามาเล่าให้ทีมรถกระบะรับจ้างฟัง ทีมรถกระบะรับจ้างนี่ขนลุกไปตามๆกันครับ แต่ไม่ใช่การฆ่าตัวตายนะครับ คือทางผู้ชายทำการฆาตกรรมแฟนสาวครับก่อนครับด้วยวางยานอนหลับแล้วแขวงคอกับคานห้องครับ ส่วนผู้ชายเขียนพระราชสาส์นลาตายแล้วผู้คอตายตามครับ ในเช้านั้นครับ ด้วยความที่ห้องของกนิษฐาในทีมรถกระบะรับจ้างมันอยู่ถัดไปครับ ต้องเดินผ่านห้องที่เป็นเรื่องก่อนถึงจะไปถึงห้องหับมันได้ครับ คืนแรกมันยังนอนได้ครับเพราะว่าแฟนมันมานอนด้วยครับ พอวันที่ 2 น้องมันก็ยังกล้าๆกลัวๆ แต่ด้วยความที่แฟนมันมานอนด้วย ก็เลยช่วยลดความหวาดหวั่นได้ครึ่งหนึ่งครับ เพราะแฟนไม่รู้เรื่องอะไรครับ หลังจากนั้น 3 วันนับตั้งวันที่เกิดเรื่อง แฟนน้องในทีมรถกระบะรับจ้างคนนั้นต้องกลับไปทำงานแล้วครับ ก่อนไปแฟนของน้องในทีมรถกระบะรับจ้างก็มาบ่นให้น้องในทีมรถกระบะรับจ้างฟังว่า รู้สึกเบื่อหน่ายมากที่ข้างห้องทะเลาะกันเสียงดังตลอดวันเลย และแต่ละประโยคแต่ละเรื่องที่ทะเลาะเป็นประโยคที่น้องในทีมรถกระบะรับจ้างมันก็เคยได้ยิน ได้รู้มาหมดแล้วครับ เป็นเรื่องที่มันได้ยินอยู่สม่ำเสมอครั้งเวลาข้างห้องมีปากเสียงกันครับ มันบอกทีมรถกระบะรับจ้างว่าได้ยินครั้งแรกขนมันลุกเลยครับ รีบเก็บของที่จำเป็นออกมาจากห้องครับ แล้วมานอนบ้านผม 3 วัน ก็ออกไปทำงานรถกระบะรับจ้างที่บ้านผมเลย รอทำเรื่องย้ายห้องให้เรียบร้อยครับแล้วถึงจะเอาทีมรถกระบะรับจ้างเข้าไปช่วยย้ายของครับ
รถกระบะรับจ้าง : http://www.รถกระบะรับจ้าง.com

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #5 07 ต.ค. 18, 22:05:30น.
         คนมีรถส่วนใหญ่ฝันอยากจะมีโรงรถเป็นของตัวเองครับ เอาไว้ซ่อมแต่งอะไรต่างๆนาๆครับ ใครพอจะเก่งเรื่องช่างหน่อยจะยิ่งสนุกเข้าไปใหญ่ครับ ทีมรถกระบะรับจ้างเองก็อยากจะมีโรงรถครับ แต่ตอนนี้มีได้แค่ที่จอดรถครับ วันนี้ได้ไปย้ายโรงรถมาลูกค้าเป็นเพื่อนของลูกค้าเก่าของทีมรถกระบะรับจ้างท่านหนึ่งครับ เป็นลูกค้าระดับ VIP ครับเพราะว่าผู้ซื้อท่านนี้จะแนะนำเพื่อนๆเวลาจะย้ายของหรือย้ายอะไร ผู้ซื้อจะแนะนำเพื่อนๆของลูกค้าซึ่งก็มีไม่น้อยนิดครับมาให้ทีมรถกระบะรับจ้างครับ ผู้ซื้อท่านนี้ก็เป็นเพื่อนเกลอกับลูกค้า vip ของทีมรถกระบะรับจ้างครับ เป็นการย้ายโรงรถครับ ในหมู่บ้านเดียวกันครับลูกค้าซื้อบ้านอีกหลังไว้ท้ายซอยครับ ซึ่งอยู่เข้าไปลึกเหมือนกันครับ ของแต่ละอย่างที่อยู่ในโรงรถอันนี้ต้องบอกเลยว่า ถ้าเขาไม่มีอาชีพที่เป็นงานประจำอยู่แล้วทีมรถกระบะรับจ้างจะคิดว่าเขาเปิดอู่ซ่อมรถครับ ทุกอย่างจัดเต็มหมดเลยครับ เพราะลูกค้าถ่ายรูปมาบานเบอะมากครับ แต่พอวันไปย้ายจริงๆของที่เป็นชิ้นเล็กๆน้อยๆจะถูกเก็บลงกล่องไว้แล้ว ส่วนของใหญ่จริงๆก็ต้องให้ทีมรถกระบะรับจ้างเข้าไปช่วยยกครับ หลักๆของงานรถกระบะรับจ้างวันนี้คือไปช่วยเขายกของเลยครับ ระยะทางถือว่าไม่ไกลมากแต่ของเป็นบ้าเป็นหลังมากหน่อยครับ ทีมรถกระบะรับจ้างบอกแล้วครับว่าเขาเปิดร้านได้เลย
         จากลูกค้าท่านเดิมทีมรถกระบะรับจ้างเคยได้งานช่วงกลางคืนด้วยครับ เพื่อนของลูกค้ารับจัดงานแสดงในห้างสรรพสินค้าครับ ต้องทำฉาก แสง สี เสียง ต่างๆ งานแบบนี้ห้างจะให้เข้าไปทำตอนกลางครับ เช่น เที่ยงคืนจนถึงหกโมงเช้าอันนี้แล้วแต่ห้างครับ ว่าจะจัดเวลาให้วันนั้น ลูกค้าก็โทรเข้ามากลางดึกเลยครับกำลังจะเอนด้วยฮ่าๆ หลังจากที่คุยเรื่องค่าใช้จ่ายกันเสร็จทีมรถกระบะรับจ้างก็รวมตัวเลยครับ เพราะลูกค้าต้องการใช้รถยนต์ของทีมรถกระบะรับจ้างถึง 2 คันด้วยกันครับ จริงๆจะบอกว่าทีมรถกระบะรับจ้างรวมตัวก็ไม่ได้ครับ เพราะผมไปกับน้องผม 2 ครับ ขับไปคนละคัน คือลูกค้าไม่ได้ต้องการทีมรถกระบะรับจ้างทั้งทีม เพราะเรื่องแรงงานคนไม่มีปัญหาครับ แต่ที่ปัญหาคือเรื่องรถครับ เพราะรถที่จะเอาใช้มันพอกับจำนวนชิ้นงานครับ แถมรถของผู้ซื้อยังมาเสียไปอีก 1 คันครับ ก็เป็นเคราะห์ดีของทีมรถกระบะรับจ้างไปครับ ที่ได้งานรถกระบะรับจ้างมาแบบงงครับ งานนี้ทีมรถกระบะรับจ้างไปขับอย่างเดียวเลยครับ ไปถึงทีมงานคุณภาพของผู้ซื้อก็ยกของขึ้นรถยนต์ทีมรถกระบะรับจ้างอย่างทันทีทันใดครับ ทีมรถกระบะรับจ้างได้แค่ยืนขึ้นมองครับ ไวดีจริงๆอยากจะชวนไปทำงานรถกระบะรับจ้างด้วยกันจริงๆครับฮ่าๆๆ ทีมรถกระบะรับจ้างเข้าไปจอดได้ไม่สุดเท่าไหร่ครับ เนื่องจากว่ารถมันมีหลังต้องถ่ายจากรถของทีมรถกระบะรับจ้างไปให้กระบะอีกคันขนขึ้นตึกไปครับ

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #6 25 พ.ย. 18, 18:50:28น.
         หลายวันก่อนทีมรถขนของได้มีทางเลือกได้ไปส่งตู้ไม้มาครับ มันเป็นตู้ใส่หนังสือขนาดกำลังดีครับ พอดีว่าลูกค้าเขาซื้อต่อมาจากร้านหนังสือเกือบทำเนียบก็เป็นชั้นไม้ที่สวยดีนะครับ พูดถึงหนังสือต่อไปทีมรถขนของคิดว่าคงเป็นสื่อที่แพงมากๆครับ ดูจากราคาหนังสือการ์ตูนตอนนี้ สูงมากเลยครับ ทีมรถขนของตามเก็บกันไม่ไหวแล้วครับ ช่วงนี้งานรถขนของก็วุ่นๆครับ ทีมรถขนของไม่มีเวลาว่างกันเลยครับ งานรถขนของส่วนใหญ่ตอนนี้จะอยู่ช่วงสายๆไม่ก็เย็นไปเลยครับ ทีมรถขนของก็ภาคค่ำเลยครับ เมื่อวานทีมรถขนของก็ไปรับงานรถขนของตอนกลางคืนครับ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นคืนลอยกระทงก็ตามทีครับ ค่ำวันนั้นรับการเก็บตู้แช่ขนาดประตูเดียว ผู้ซื้อจัดแสดงสินค้าเสร็จแล้วครับก็เลยเรียกให้ทีมรถขนของไปเก็บครับ คือลูกค้าจะจ้างคิวงานรถขนของมาก่อนแล้วครับ ตั้งแต่ขาที่ให้ทีมรถขนของขนย้ายของมาลงที่งานแล้วครับ เมื่อวานกลับก็ให้ทีมรถขนของเข้าไปเก็บกลับไปที่สำนักงานครับ ประจวบเหมาะว่าทีมรถขนของก็ดันได้งานมาอีกตัวครับ ด้วยความที่ผู้ซื้ออีกเจ้าหนึ่งจ้างรถเอาไว้เหมือนกันครับ แต่ด้วยความที่มันดื่นดึกแล้วครับ รถคันนั้นเขาก็เลยไม่มาครับ ผู้ใช้บริการเห็นทีมรถขนของกำลังเก็บของอยู่พอดี ก็เลยเข้ามาคุยงานรถขนของครับ
         คือจากสถานที่ต้นทางไปยังสถานที่เก็บของระยะมันก็ห่างพอประมาณครับ แต่เมื่อเทียบกับจำนวนรถที่กระจิริดมากๆแล้ว ทีมรถขนของใช้เวลาไม่นมนานกาเลเท่าไหร่ในการเดินทางครับ ทีมรถขนของก็เลยตกลงที่จะรับงานรถขนของคิวนั้นเพราะว่า จุดหมายปลายทางมันเป็นทางผ่านกลับบ้านของทีมรถขนของพอดีเลยครับ คืนนั้นทีมรถขนของก็ได้งานรถขนของมา 2 ตัวสบายๆครับ นอนหลับฝันดีกันเลยทีเดียว พอมาเช้าวันนี้ทีมรถขนของก็จัดหนักเลยครับ ย้ายหอให้ลูกค้า ของเต็มเลยครับ เตียง ตู้ โต๊ะ เครื่องแป้งลูกค้ามีทั้งหมดครับ ทีมรถขนของก็บากบั่นใช้รถคันเดียวที่ทีมรถขนของมีครับ อัดของไปจนเต็มท้ายรถเลยครับ แต่การอัดของทุกอย่างจะอยู่ในสายตาของลูกค้าตลอดครับ เพราะการเอาเข้ารถแต่ละชิ้นทีมรถขนของจะให้ผู้ซื้อมาดูครับ เพราะจริงๆแล้วของมันอัดไม่ได้มากขนาดนี้ครับ แต่ลูกค้าตะแหง่วๆให้ทีมรถขนของอัดเข้าไป ทีมรถขนของเลยต้องให้ลูกค้ามาตรวจดูกันตั้งแต่ต้นทางเลยครับว่ามีของพังทลายหรือไม่ ปลายทางก็จะได้ตรวจกันหน่อยครับ ก็แน่นอนว่าของว่าของวันต้องมีรอยอย่างแน่นอนครับแต่ลูกค้าก็ต้องยอมครับเพราะว่าเป็นความต้องการของผู้ซื้อเองที่ต้องการให้ทีมรถขนของอัดของเข้าไปมากขนาดนั้น

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #7 15 ม.ค. 19, 17:10:38น.
         งานรถขนของหายไปเลย ช่วงนี้ของปีจะเรียกว่าช่วงพักของทีมรถขนของก็ได้นะครับ เพราะหลังจากปีใหม่งานรถขนของก็เงียบหายไปเลย ทีมรถขนของก็กังขาอยู่เหมือนกันครับ ถึงแม้ว่าทุกจะเป็นแบบนี้ครับ แต่ปีนี้ดูจะเงียบขรึมเป็นพิเศษครับ ทีมรถขนของก็พยายามหางานรถขนของกันอย่างสุดกำลังครับ วันนี้งานรถขนของก็มีเข้ามาให้ได้ทำกันบ้างครับ แต่ทีมรถขนของก็ยังไม่สามารถออกได้ครบทุกทีมครับ ก็จะมีทีมรถขนของที่ออกวิ่งงานกันอยู่แค่ 3 ทีมครับ หนึ่งในนั้นก็มีทีมรถขนของของผมด้วยครับ ทีมรถขนของของผมแล้วก็ทีมรถขนของอีกทีมวันนี้วิ่งงานแต่ในกรุงเทพครับ ส่วนทีมรถขนของอีกทีมตอนนี้อยู่บ้านป่าครับ วันนี้มีงานรถขนของในจังหวัดที่คอนข้างไกลครับ ลูกค้าจะย้ายกลับที่อยู่อาศัยครับ แต่อยากจะซื้อเฟอร์นิเจอร์กลับไปด้วยครับ ผู้ใช้บริการก็เลยนัดทีมรถขนของห้างขายเฟอร์นิเจอร์ครับ ก็ซื้อมาชุดใหญ่เหมือนกันครับ แล้วก็แวะเอาของที่ห้องเช่าอีกน้อยๆครับ ทีมรถขนของก็อัดให้เต็มคันรถครับ ส่วนทีมรถขนของก็ต้องเจอกับฝุ่นควันครับ ทีมรถขนของก็ต้องใส่หน้ากากกันกันไว้เลยครับ เพราะทีมรถขนของต้องเข้ามาทำงานในกรุงเทพแต่เช้ายันเย็นเลยครับ
         ทีมรถขนของก็สงสารคนที่ต้องทำงานในนี้นะครับ คือมันเยอะมากจริงๆครับ ยิ่งช้าๆลมนิ่งๆ ฝุ่นพวกนี้มันน่ากลัวกว่าที่เราคิดกันไว้มากครับ ใครที่ต้องอยู่ในพื้นที่เสี่ยงๆก็หาหน้ากากมาใช้จะดีกว่าครับ ทีมรถขนของต้องใช้เลยครับ เพราะทำงานใช้แรงการหายใจเป็นสิ่งสำคัญครับ วันนี้มีงานรถขนของเข้ามาให้ทีมรถขนของได้ทำกัน 3 งานครับ เป็นไม่กี่วันที่งานของทีมรถขนของจะบานตะไทขนาดนี้ครับ งานรถขนของคิวแรกทีมรถขนของต้องเจอกับตู้ขนาดเลิศยกลงจากชั้น 5 แล้วก็ต้องไปขึ้น 3 อีกที่หนึ่งครับ ดีที่มันเป็นตู้เย็นขนาดแค่ 5 คิวครับ ถ้าทีมรถขนของต้องไปเจอ 10 คิวขึ้นไปทีมรถขนของแย่แน่นอนครับ เพราะแบบนั้นทีมรถขนของอาจจะต้องไปมากกว่า 2 คนครับไม่อย่างนั้นไม่พอแน่นอนครับ งานรถขนของที่ได้มาจะกระโดดกันอยู่กระบุงโกยครับ เพราะงานรถขนของเริ่มงานกันที่ 8 โมงเช้า กระโดดไปอีกทีก็บ่ายโมงตรงเลยครับ ทีมรถขนของต้องหาที่จอดเอนเลยครับ เพราะมันอีกนานเลยครับ ดีที่ยามของคอนโดใจดีครับ ให้ที่จอดทีมรถขนของรอลูกค้าได้ครับ เมื่อผู้ใช้บริการเก็บของเสร็จก่อนเวลาก็โทรศัพท์มาแจ้งทีมรถขนของครับ ข้าวของไม่แยะมากครับ น่าจะอยู่ที่นี่มาไม่นานครับ

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #8 23 ม.ค. 19, 23:58:28น.
          เหนื่อยไม่ว่า ทีมรถกระบะขนของขออย่าให้ร้อนเท่านั้นเป็นพอครับ งานรถกระบะขนของอิดทีมรถกระบะขนของไม่บ่นเลยครับ แต่ถ้าไม่เจอสภาพอากาศร้อนๆทีมรถกระบะขนของไม่สู้เลยครับฮ่าๆๆ เมื่อวานออกไปทำงานรถกระบะขนของกันด้วยสภาพอากาศที่ร้อนอบอ่าวมากๆครับ ฝุ่นก็มากมายบางทีขับผ่านมีการฉีดน้ำด้วย ถนนลื่นเข้าไปใหญ่ครับ เมื่อไหร่จะรู้ว่ามันช่วยอะไรไม่ได้ทีมรถกระบะขนของก็งงครับ แต่งานรถกระบะขนของมันก็ยังต้องเดินหน้ากันต่อไปครับ เมื่อวานดีหน่อยครับ ทีมรถกระบะขนของได้ออกงานรถกระบะขนของกัน 3 คันเลย ช่วงที่งานรถกระบะขนของนิดหน่อยอย่างนี้ก็ถือว่าเป็นอะไรที่ดีมากแล้วสำหรับทีมรถกระบะขนของครับ งานรถกระบะขนของคิวแรกทีมรถกระบะขนของไปเริ่มกันที่บ้านหนึ่งหลังครับ ด้านในไม่ใช่บ้านคนอยู่อาศัยครับ แต่มันเป็นสำนักงานครับ ทีมรถกระบะขนของต้องเอารถของทีมรถกระบะขนของเข้าไปย้าย 2 คันครับ เป็นสำนักงานที่ไม่ได้พุฒมากครับ ถ้าเทียบกับที่อื่นแล้วก็ถือได้ว่าของไม่เต็มเท่าไหร่ครับ ชิ้นใหญ่ๆก็จะมีแค่โต๊ะทำงานที่มีอยู่ 4-5 ตัวครับ แล้วก็ตู้เอกสาร 2 ตู้แค่นั้นเลยครับ แล้วก็มีลังเอกสารใส่กล่องเอาไว้อีกจำนวนหนึ่งครับ
        การขนย้ายของทีมรถกระบะขนของเป็นไปด้วยความกรากครับ ไม่สลับซับซ้อนอะไรครับ อีกอย่างลูกค้าเก็บพวกอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าได้ดีเลยครับ เพราะว่าถ้าเกิดเก็บของพวกนี้ไม่ดี ทีมรถกระบะขนของบอกเลยว่ามันจะยุ่งแล้วก็ชั่วมากครับ ยิ่งเป็นพวกสายคอม ปลั๊ก อะไรต่างๆที่มันจะมีเส้น มีสาย ครับ ตอนขนย้ายทีมรถกระบะขนของไม่เท่าไหร่หรอกครับความยากยากจน ตอนที่จะเอามาใช้งานอีกทีนั้นละครับ ที่มันจะเลวสำหรับผู้ซื้อครับ พนักงานแต่ละคนจะมีกล่องใบใหญ่ๆเป็นของตัวเองอยู่แล้วครับ ก็จะเก็บทุกอย่างลงในนั้นครับ มันทำให้ขนย้ายง่ายแล้วเป็นสัดส่วนหาไม่ยากครับ แล้วของก็จะไม่ปนกันมั่วซั้วครับ ย้ายสำนักงานอีกทีครับ อันนี้ไม่ใช่บ้านครับแต่มันเป็นตึกแถวครับ มีพื้นที่ถมกว่าครับ แต่จอดรถยากหน่อยครับ ชั้น 1 กับ ชั้น 2 ลูกค้าจัดเอาไว้เป็นสำนักงานครับ ส่วนชั้น 3 ลูกค้ามีเอาไว้เป็นห้องนอนพักงานครับ แล้วก็ที่นอนของตัวเจ้าของสำนักงานเองด้วยครับ เพราะคนที่เฝ้าสำนักงานก็คือผู้ซื้อเจ้าของสำนักงานนี่ละครับ งานนี้ทีมรถกระบะขนของทำเวลาได้ดีเหมือนกันครับ ทีมรถกระบะขนของต้องขอบคุณผู้ซื้อที่จัดการข้าวของเอาไว้เป็นอย่างดีครับ เสร็จงานรถกระบะขนของคิวนิทีมรถกระบะขนของก็กระจัดครับ ทีมรถกระบะขนของของผมมีงานรถกระบะขนของที่ต้องไปอีกสำนักงานหนึ่งต่อครับ งานนี้เป็นการย้ายเอกสารล้วนๆครับไปเก็บไว้ที่โกดัง

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #9 08 ก.พ. 19, 22:43:49น.
         ถึงขั้นหลับคาโต๊ะทำงานเลยครับฮ่าๆ เมื่อคืนกลับบ้านทีมรับย้ายบ้านหลับกันสนิทเลยครับ พอดีเมื่อวานดึกเอาเรื่องอยู่เหมือนกันครับ เมื่อวานทีมรับย้ายบ้านได้งานรับย้ายบ้านมา 4 งานเต็มๆครับ เป็นงานรับย้ายบ้านที่ไม่ลำบากลำบนไม่ไม่ยากครับ งานรับย้ายบ้านแรกทีมรับย้ายบ้านไปขนย้ายที่นอนยางพาราก่อนเลยครับ เป็นที่นอนขนาดโต้งเลยครับดีที่ 2 คนยังพอเอาอยู่ครับ เคยไปเจอที่นอนยางพาราอยู่ชิ้นหนึ่งต้องให้คนมาช่วยกันถึง 4 คนครับ ไม่อย่างนั้นยกออกจากห้องไม่ได้ครับ ทีมรับย้ายบ้านเจอมาก่ายกองครับพวกของที่ทำจากยางพาราโดยเฉพาะเครื่องนอนทีมรับย้ายบ้านจะถามละเอียดมากครับ เพราะมันมีน้ำหนักเยอะมากจริงๆครับ จบงานรับย้ายบ้านนี้ได้นั่งพักกระจอกครับ แล้วไปงานรับย้ายบ้านคิวที่ 2 เลย งานรับย้ายบ้านคิวนี้ย้ายเฟอร์นิเจอร์ล้วนครับ ทีมรับย้ายบ้านต้องไปย้ายพวกตู้เสื้อเด็ก ที่นอน แล้วก็ตู้เย็นกับเครื่องซักผ้า ตอนแรกผู้ซื้อจะให้เอาตู้เสื้อผ้าใหญ่ไปด้วยครับ แต่มันเป็นแบบ 3 บานประตูครับ ทีมรับย้ายบ้านไม่สามารถยกขึ้นไปได้ทั้งอย่างนั้นครับ แล้วทีมรับย้ายบ้านก็ไม่ได้รับถอดประกอบด้วยครับ ก็เลยไม่ได้เอาขึ้นรถมาครับ แต่ลูกค้าก็เตรียมใจทิ้งอยู่แล้วครับ เพราะตอนตกลงใช้บริการรับย้ายบ้านก็ไม่มีในรายการของที่จะย้ายครับ
         งานรับย้ายบ้านก็นวดทีมรับย้ายบ้านมาเรื่อยๆครับ แต่ละงานดูเหมือนจะสบายๆครับ งานรับย้ายบ้านคิวที่ 3 อันนี้หนักหน่อยครับเพราะทีมรับย้ายบ้านต้องขนย้ายเหล็กครับ คือทางลูกค้ารื้อออกมาจากอะไรซักอย่างหนึ่งครับ ทีมรับย้ายบ้านก็ไม่รู้ครับ มันก็เป็นกองเหล็กจำนวนมากครับ ขนย้ายได้เท่าที่รถของทีมรับย้ายบ้านจะรับได้ครับอันนี้เหนื่อยครับ ต้องใส่ถุงมือทำงานรับย้ายบ้านเลยเพราะไม่รู้ว่าเหล็กมันตากแดดไว้กี่วันครับร้อนมากๆ อากาศก็ร้อนด้วยครับ เหนื่อยเลยครับงานนี้ ใช้เวลาพักหมดแรงกันประมาณหนึ่งครับ ทีมรับย้ายบ้านก็ต้องไปงานรับย้ายบ้านคิวที่ 4 ต่อครับ งานรับย้ายบ้านคิวนี้ก็เป็นการย้ายที่พักครับ ไปอยู่คอนโดครับ คือบ้านพักอาศัยผู้ใช้บริการต้องเดินเลียบคลองเข้าไปลึกเหมือนกันครับ ด้วยความที่สถานที่มันเป็นแบบนั้นการซื้อของใหญ่ๆเข้าบ้านช่องมันเลยเป็นปัญหา ลูกค้าก็จะมีของใหญ่ไม่กี่ชิ้นครับ แต่หนักจริงๆและเยอะมากๆจะเป็นของจุกจิกเล็กๆน้อยๆ แล้วอีกอย่างคือเดินยากครับ เพราะมันไม้ที่กั้นเลยครับ ก้าวพลาดก็ตกน้ำเลยครับ อันตรายครับ ภัยมาก ดึกๆต้องเปิดไฟฉายเดินครับ เพราะมันมืดมากจริงๆจากที่ลูกค้าเล่าให้ทีมรับย้ายบ้านฟังครับ ห้องใหม่ไม่ใหญ่โตครับลูกค้าซื้อไว้เพราะมันใกล้กับที่ทำงานแล้วก็สามารถกลับไปที่คฤหาสน์เก่าได้เรื่อยๆครับ ไม่ห่างกันมากเท่าไหร่ครับ เอาของทั้งหมดเข้าไปในห้องก็ดูเหมือนว่าจะไม่มีที่จะเดินแล้วครับฮ่าๆๆ

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #10 25 ก.พ. 19, 19:12:50น.
          มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญ แต่ที่ทีมรับย้ายบ้านคงจะไม่ได้ให้ความสำคัญมาพักใหญ่แล้วละครับฮ่าๆๆ ก็ตั้งวันหยุดที่ผ่านมาจนวันนี้ทีมรับย้ายบ้านไม่ได้กินข้าวเช้าสักมื้อเลยครับ ช่วงนี้ช่วงสินเดือนทีมรับย้ายบ้านก็จะรับงานทั้งช่วงเช้าแล้วก็รอบดึกครับ ต่างจังหวัดทีมรับย้ายบ้านจะไม่ได้รับเลยครับ เพราะรถของทีมรับย้ายบ้านไม่พอวิ่งครับ แต่งานในเมืองทีมรับย้ายบ้านก็วิ่งกันวุ่นวายแล้วครับ ช่วงนี้ต้องมานะพยายามหางานรับย้ายบ้านเข้ามาให้ได้อักโขที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ครับ ใน 1 วันต้องมานะบากบั่นหางานให้ได้ครับ ยิ่งถ้าย้ายวันนั้นเลยจะดีมากครับ งานทันทีจะเป็นอะไรที่ทีมรับย้ายบ้านต้องการเป็นอย่างมากครับ เพราะมันวิ่งเก็บวันนั้นได้เลย ทีมรับย้ายบ้านก็ออกรถไปแล้วไม่มีอะไรจะเสียครับ ยิ่งถ้าทีมรับย้ายบ้านได้วิ่งเป็นวงกลมจะยิ่งดีเข้าไปใหญ่เลยครับ ทีมรับย้ายบ้านก็วนกลับเข้าบ้านพอดีครับ แต่ส่วนใหญ่ก็ต้องมาจัดคิวกันหน้างานครับ ต้องดูว่าทีมรับย้ายบ้านทีมไหนพร้อมที่สุดที่จะรับงานได้ครับ เรื่องนี้ต้องอาศัยประสบการณ์ครับบวกกับต้องเข้าใจเส้นทางเป็นอย่างดีครับ เพราะจะคำนวณเวลาได้ประมาณหนึ่งครับ
          เมื่อวันหยุดที่ผ่านมาทีมรับย้ายบ้านเปิดด้วยงานรับย้ายบ้านแค่ 3 งานกันทุกทีมครับ ตามตารางงานรับย้ายบ้านมันก็จะมีอยู่เท่านั้นครับ ถ้าเป็นวันปกติงานรับย้ายบ้านเท่านี้จะถือว่าเยอะมากครับ ได้ออกไปทำงานรับย้ายบ้านกันทุกคน แล้วก็ทีมรับย้ายบ้านแต่ละทีมยังได้กัน 3 งาน วันธรรมดาก็ถือว่าบานตะไทแล้วครับ แต่ถ้าเป็นช่วงสิ้นเดือนอันนี้จะถือว่าปกติครับ งานรับย้ายบ้านจะประมาณนี้อยู่แล้วครับ ช่วงนี้ส่วนใหญ่จะเป็นการย้ายหอครับ ของจะไม่เยอะแยะมากเท่าไหร่ครับ ถ้าพวกย้ายที่พักหรือว่าย้ายเข้าคอนโดที่ผู้ซื้อนั้นซื้อไว้เป็นเจ้าของก็จะมีบ้างครับ แต่ส่วนใหญ่จะไปช่วยกลางเดือนกันหมดครับ เพราะซื้อเป็นของตัวเองแล้ว ก็ไม่มีค้ำคอให้ย้ายเข้าหรือออกได้ครับ แต่แน่นอนว่าข้าวของต่างๆจะเยอะผิดหูผิดตาไปมากครับ พวกที่อยู่หอพัก เช่าห้อง ก็จะมีไม่บานเบอะเท่าไหร่ครับ เน้นใช้งานหลักๆ บางคนตู้เย็นยังซื้อแบบเล็กสุดเลยครับ เพราะกินข้าวนอกตำหนักใช้ชีวิตนอกบ้านอยู่แล้ว ตู้เสื้อบางคนก็ตัดออกครับ ใช้เป็นตู้แบบที่มันเป็นโครงเหล็กแล้วเอาผ้าหอแทนครับ รับน้ำหนักได้ไม่เท่าไหร่ เพราะเวลาทีมรับย้ายบ้านไปเจอทีไหนคานมันก็จะล้อทุกครั้งไปครับ แต่เก็บขนย้ายหญ้าปากคอกมากครับ เตียงก็ไม่ค่อยเจอครับส่วนใหญ่จะใช้กันแค่ฟูกเท่านั้นครับ บางคอนโดก็ดีครับมีทุกอย่างพร้อมอยู่เลยก็ไม่ต้องซื้ออะไรเข้ามามากมายครับ
รับย้ายบ้าน : http://www.รถกระบะรับจ้าง.com/รับย้ายบ้าน/